Đến với Nha khoa Smile One, quý khách hàng sẽ cảm thấy an tâm với chất lượng dịch vụ cũng như sự tận tâm của đội ngũ y, bác sĩ . Bên cạnh hệ thống trang thiết bị hiện đại, phương pháp điều trị thường xuyên được cập nhật những công nghệ tiên tiến trên thế giới, Nha khoa Smile One còn đặc biệt coi trọng vấn đề vô trùng dụng cụ và tay khoan trong quá trình điều trị nhằm tránh nguy cơ lây nhiễm và đảm bảo an toàn tuyệt đối cho khách hàng. Chúng tôi tự hào giới thiệu với Quý khách về các thiết bị dùng trong vấn đề vô trùng và các bước thực hiện vô trùng dụng cụ theo tổ chức Y tế Thế Giới (World Health Organization – WHO) có tại Nha khoa Smile One.

Quy trình xử lý dụng cụ được diễn ra nghiêm ngặt

Quy trình xử lý dụng cụ được diễn ra nghiêm ngặt…

– Dụng cụ sau khi sử dụng xong cho từng ca điều trị (hay từng khách hàng) được chia ra làm 4 loại: Loại sử dụng 1 lần, loại sát khuẩn tại chổ, loại tái sử dụng lại ở dụng cụ và loại tái sử dụng ở tay khoan

Loại sử dụng một lần:

Trong mỗi ca điều trị những dụng cụ sau khi được sử dụng xong là bỏ gồm: Ly nước súc miệng, ống hút nước bọt, kim tiêm, bơm tiêm, thuốc tê, bông, khẩu trang, găng tay của bác sỹ và phụ tá…

Dụng cụ dùng một lần

Những dụng cụ sử dụng một lần được loại bỏ sau mỗi ca điều trị…

Loại sát khuẩn tại chỗ:

Trong mỗi ca điều trị những vật dụng cần được sát khuẩn tại chỗ bao gồm những vật dụng mà bác sĩ và bệnh nhân chạm vào: Tay xịt hơi nước, cần chỉnh đèn, cần chỉnh khay, bồn nhổ trên ghế nha, khay lấy dấu và những dấu hàm lấy trên miệng mỗi khách hàng đều được Nha khoa Smile One xử lý sát khuẩn tại chỗ bằng dung dịch Ampholysine giúp diệt các vi khuẩn gây bệnh (HIV, HBV, Viêm gan siêu vi …) (đã được Bộ Y tế cấp phép sử dụng số 1452/2002/QĐ-BYT ngày 25/4/2002 V/v: Ban hành danh mục diệt khuẩn được phép sử dụng tại Việt Nam năm 2002).

Mọi vật dụng mà bác sĩ chạm vào đều được sát khuẩn tại chỗ bằng dung dịch Ampholysine

Mọi vật dụng mà bác sĩ chạm vào đều được sát khuẩn tại chỗ bằng dung dịch Ampholysine

Loại tái sử dụng lại ở dụng cụ:

Trong mỗi ca điều trị những dụng cụ sau khi sử dụng xong được sử dụng lại gồm: kiềm, thám trâm, kẹp gấp, dao trám thẩm mỹ. . . đều được tái sử dụng lại. Việc tái sử dụng này được Nha khoa Smile One thực hiện theo quy trình Vô trùng Dụng cụ của Tổ chức Y tế Thế giới bao gồm các bước sau:

Bước 1: Dụng cụ sau khi sử dụng xong được chuyển đến phòng Vô trùng. Tại đây tất cả đưa vào ngâm trong dung dịch sát khuẩn Ampholysine pha với nước theo tỉ lệ 1:5 trong khoảng thời gian từ 15 phút đến 30 phút.

Dụng cụ được xử lý bằng dung dịch Ampholysine giúp diệt các vi khuẩn gây bệnh…

Bước 2: Dụng cụ sau khi ngâm dung dịch sát khuẩn Ampholysine sẽ được đem đi rửa sạch bằng nước thường với bàn chải mềm sau đó đưa vào máy rung siêu âm nhằm tách những mảnh bám còn sót lại ra khỏi dụng cụ.

Xử lý dụng cụ
Dụng cụ được đem đi rửa sạch bằng nước thường rồi cho vào máy rung siêu âm…

Bước 3: Dụng cụ sau khi đưa ra khỏi máy rung siêu âm, sẽ được lau khô bằng khăn vải mềm, sau đó sẽ được đưa đi đóng thành từng gói riêng biệt.

Xử lý dụng cụ

Dụng cụ được lau khô bằng khăn vải mềm rồi đưa đi đóng thành từng gói riêng biệt…

Bước 4: Dụng cụ sau khi đóng thành từng gói riêng biệt sẽ được đưa đến máy hấp Autoclave STURDY 232X (Đời mới nhất). Tại đây dụng cụ sẽ được hấp trong 30 phút để đạt áp suất từ 1 Kg/cm2 đến 1,5 Kg/cm2 (Nhiệt độ đạt được khoảng 120oC đến 127oC).

Xử lý dụng cụ

Cho dụng cụ đã đóng gói vào máy hấp Autoclave STURDY 232X…

Bước 5: Dụng cụ sau khi hấp tại máy Autoclave sẽ được đưa đến bảo quản tại tủ tia cực tím nhằm ngăn chặn vi trùng xâm nhập và đồng thời chờ đưa ra sử dụng.

Xử lý dụng cụ

Cụ thể:

Quy trình xử lý dụng cụ

Dán băng dính chỉ thị nhiệt 3M TM để phân biệt dụng cụ đã qua xử lý và chưa xử lý…

Quy trình xử lý dụng cụ

Máy đóng gói các loại

Máy đóng gói các loại…