Q&A: Giải đáp 6 câu hỏi quan trọng về phương pháp điều trị tủy

Tủy răng là một mô mềm rất quan trọng có nhiệm vụ lấy chất dinh dưỡng để giúp răng phát triển và tạo cảm giác cho răng. Một khi tủy răng bị tác động trực tiếp khiến nó bị viêm nhiễm thì bắt buộc phải tiến hành lấy tủy để có thể bảo tồn chiếc răng này bền vững trên cung hàm. Vậy quá trình điều trị tủy diễn ra thế nào? Cùng Nha khoa Smile One giải đáp những câu hỏi xung quanh vấn đề này.

1. Điều trị tủy được thực hiện như thế nào?

Điều trị tủy là phương pháp được thực hiện để cứu lấy răng bị chết hoặc bị hư hại trong ống chân răng bằng cách làm sạch kỹ lưỡng mô tủy bị bệnh và tạo hình lại ống tủy. Ống tủy sẽ được trám kín lại để ngăn ngừa sự tái viêm nhiễm của răng. Tiếp theo răng được trám hoặc bọc răng sứ để phục hình lại tính thẩm mỹ và đảm bảo việc ăn nhai trở lại bình thường.

 2. Tại sao cần phải lấy tủy răng khi bị viêm?

Tủy răng là một bộ phận trên cơ thể không có cơ chế tự phục hồi. Vì thế, khi tủy răng bị bệnh nó không có khả năng tự lành được như những bộ phận khác trên cơ thể.

Hơn thế nữa, vi khuẩn từ khu trú này sẽ lây lan ra các khu vực khác và gây nhiễm trùng, bệnh tiến triển nặng và không được điều trị kịp thời còn gây nên tình trạng mất răng và ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng cũng như tổn thương tới chức năng ăn nhai của răng. Vì thế cần phải lấy tủy răng để bảo tồn được răng thật.

3. Khi nào mới cần điều trị tủy?

Chỉ lấy tủy răng khi mô tủy này bị viêm nhiễm mà thôi, thông thường, viêm tủy là do các nguyên nhân sau:

– Răng đau nhức do sâu răng.

– Lộ tủy trong quá trình phục hình răng sứ.

– Gãy, vỡ răng do tai nạn.

– Nhiễm trùng chóp, chân răng.

– Nhạy cảm với thức ăn nóng hoặc lạnh

Các bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, chụp phim X – Quang trước rồi mới quyết định có nên lấy tủy răng cho bệnh nhân hay không.

4. Điều trị tủy mất bao lâu mới hoàn tất?

Thời gian điều trị tủy mất bao lâu sẽ còn tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe răng miệng cụ thể của bệnh nhân. Thông thường thì lấy tủy răng sẽ hoàn tất trong vài ngày, nhưng cũng có nhiều trường hợp phải mất vài tuần mới xong.

Vì vậy, để biết rõ hơn thì các bạn cần đến trực tiếp nha khoa để các bác sĩ thăm khám, xác định tình trạng cụ thể và sẽ đưa ra được lịch trình điều trị chính xác nhất.

5. Sau khi điều trị tủy có nên thẩm mỹ răng sứ?

Câu trả lời là CÓ. Bạn cứ hình dung một cây xanh tươi, dẻo dai và một cây khô rất giòn và dễ gãy thì răng chúng ta cũng vậy, khi điều trị tủy xong răng không còn khỏe mạnh, dẻo dai như trước. Vì vậy cần có một mão sứ phía ngoài nhằm bảo vệ , phục hồi chức năng ăn nhai lẫn thẩm mỹ khuôn mặt.

6. Điều trị tủy xong vẫn còn đau nhúc ê buốt?

Rất nhiều trường hợp lấy tủy răng xong mà bệnh nhân vẫn còn cảm giác đau nhức khó chịu phần lớn là do bác sĩ điều trị không đúng kỹ thuật khiến răng bị tổn thương, điều trị không triệt để khiến tủy răng còn sót lại, vật liệu trám không đảm bảo chất lượng… Khi gặp phải tình trạng này bạn phải quay lại nha khoa để được kiểm tra, chụp phim X – Quang để xác định nguyên nhân cụ thể và khắc phục nhanh chóng.

Để tránh gặp phải các trường hợp trên thì khi có nhu cầu lấy tủy, mọi người nên lựa chọn cho mình một địa chỉ nha khoa điều trị tủy răng uy tín và chất lượng.

Nha khoa Smile One – địa chỉ điều trị tủy uy tín tại Hà Nội

Hiện nay, Nha Khoa Smile One là địa chỉ nha khoa điều trị tủy răng uy tín mà mọi người có thể tin tưởng lựa chọn để điều trị phục hồi cho răng. Smile One sở hữu đầy đủ các yếu tố đảm bảo cho một ca điều trị diễn ra an toàn, thành công.

– Đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, kiến thức chuyên môn sâu.

– Cơ sở vật chất được trang bị hiện đại.

– Quy trình điều trị tủy an toàn theo đúng tiêu chuẩn quốc tế.

– Giá điều trị tủy răng được điều chỉnh sao cho phù hợp với điều kiện chung hiện nay.

Hãy liên hệ với Nha khoa Smile One để được tư vấn, thăm khám miễn phí trước khi xác định có nên tiến hành điều trị tủy hay không các bạn nhé!