Niềng răng mắc cài mặt trong

1. Niềng răng mặt trong là gì?

Thực chất, niềng răng mặt trong là một phương pháp nắn chỉnh răng bằng các khí cụ truyền thống như dây cung, mắc cài. Điểm khác biệt nổi bật nhất chính là vị trí và thiết kế thông minh được đặt ở phía bên trong của răng (hay còn gọi là mặt lưỡi). Nhờ vậy, người dùng không bị ảnh hưởng quá nhiều tới tính thẩm mỹ trong quá trình mang niềng cũng như đảm bảo tiến độ điều chỉnh răng như thông thường.

Tương tự như niềng răng mắc cài mặt ngoài, niềng răng mặt trong có khá nhiều sự lựa chọn cho người dùng về chất liệu hay màu sắc của khí cụ như: kim loại thường, kim loại titan, sứ tinh khiết, pha lê…

Ưu nhược điểm của niềng răng mắc cài mặt trong

Theo các chuyên gia Răng hàm mặt quốc tế, niềng răng mắc cài mặt trong được đánh giá  là một phương án niềng răng thẩm mỹ hiệu quả, tiên tiến, “ẩn mình” dễ dàng trước người đối diện. Tuy nhiên, quá trình niềng răng mắc cài mặt trong cũng gặp không ít phiền toái và rủi ro nếu không được áp dụng và chăm sóc đúng cách.

–    Ưu điểm

 • Đảm bảo tính thẩm mỹ cực cao cho người dùng. Thiết kế gắn chặt với phần bên trong răng và cung hàm giúp giấu kín khí cụ mắc cài, dây cung. Người khác khó lòng phát hiện ra bạn đang niềng răng. Do đó, với những người có công việc, cuộc sống giao tiếp, hướng ngoại nhì thì đây được xem là lựa chọn lý tưởng.
 • Rút ngắn thời gian niềng răng mặt trong xuống chỉ còn từ 15 – 18 tháng.
 • Áp dụng hầu hết các trường hợp sai lệch khớp cắn như hô, móm, vẩu, khấp khểnh…
 • Dễ dàng lựa chọn các loại chất liệu khí cụ tùy theo nhu cầu và sở thích của bản thân.

–    Nhược điểm

 • Do được đặt ở vị trí mặt trong, tiếp xúc với mô mềm và vùng lưỡi, niềng răng mắc cài mặt trong đôi khi gây tổn thương các vị trí lân cận.
 • Bất tiện khi ăn nhai, sinh hoạt: Trong một vài ngày đầu, việc ăn nhai và vệ sinh khoang miệng diễn ra khó khăn, thậm chí đau đớn. Một số trường hợp ghi nhận, với chất liệu kim loại, niềng răng mặt trong gây kích ứng lưỡi và nha chu.
 • Thay đổi âm giọng: Thời gian đầu niềng răng, giao tiếp của người dùng sẽ gặp khó khăn bởi sự xâm lấn vị trí đặt của lưỡi cũng như độ cộm của mắc cài. Tuy nhiên, sau một thời gian, bạn có thể dễ dàng thích nghi và nói chuyện bình thường.
 • Chi phí cao, đòi hỏi kỹ thuật phức tạp: Để đảm bảo hiệu quả và an toàn cho sức khỏe người dùng, phương pháp niềng răng mặt trong đòi hỏi bác sỹ có tay nghề cao, kinh nghiệm dày dặn cũng như sự linh hoạt xử lý các tình huống phát sinh. Bởi lẽ, kỹ thuật đặt mắc cài phía mặt trong phức tạp hơn rất nhiều lần như phương pháp mắc cài truyền thống. Do vậy, chi phí điều trị cũng tăng lên.

2. Quy trình niềng răng mắc cài mặt trong chuẩn quốc tế

Quy trình niềng răng mắc cài mặt trong

Quy trình niềng răng mắc cài mặt trong tại Nha khoa Smile One

 • Bước 1: Thăm khám, chụp X-quang và đưa ra hướng điều trị

Đầu tiên, bạn sẽ được kiểm tra và đánh giá lâm sàng tình trạng răng miệng. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành chụp X-quang để phân tích vị trí răng khấp khểnh cũng như hướng chỉnh nha tốt nhất cho người dùng.

 • Bước 2: Điều trị cao răng và lấy dấu mẫu hàm, thiết kế mắc cài

Để đảm bảo răng được điều chỉnh nhanh chóng, hiệu quả nhất, nha sĩ sẽ tiến hành lấy cao răng, làm sạch vùng khoang miệng. Sau đó, người dùng sẽ được lấy dấu mẫu hàm bằng cách sử dụng khay silicone mềm. Nhờ vậy, bác sĩ sẽ thiết kế khí cụ mắc cài và dây cung phù hợp.

 • Bước 3: Cố định mắc cài, dây cung vào khoang miệng người dùng

Bác sĩ tiến hành làm sạch khoang miệng bệnh nhân, gắn mắc cài và dây cung, đồng thời tạo lực siết phù hợp theo đúng lộ trình. Nhờ vậy, răng được nắn chỉnh phù hợp không quá mạnh cũng không quá nhẹ.

 • Bước 4: Hướng dẫn chăm sóc, đặt lịch hẹn tái khám

Trong thời gian đầu, bệnh nhân sẽ gặp một số khó khăn trong sinh hoạt, vệ sinh răng miệng. Do vậy, bác sĩ điều trị sẽ hướng dẫn chăm sóc, chế độ ăn uống và vệ sinh đúng cách. Đồng thời, lên lịch tái khám để điều chỉnh răng liên tục, rút ngắn thời gian cũng như đạt kết quả tốt nhất.

3. Chi phí niềng răng mặt trong

Hiện nay, chi phí niềng răng mắc cài mặt trong phụ thuộc vào tình trạng răng miệng của khách hàng. Khi đến với Nha Khoa Smile One, khách hàng sẽ được tư vấn miễn phí và lên phác đồ điều trị chi tiết cùng báo giá hợp lý nhất.

4. Niềng răng mặt trong Smartforce 7K Speed tại Nha khoa Smile One

Tại Nha khoa Smile One, niềng răng mặt trong độc quyền công nghệ Smartforce 7K Speed giúp bạn dễ dàng điều trị với kết quả cao nhất. Đặc biệt, niềng răng Smartforce 7K Speed nổi bật với 7 tính năng tiên tiến bậc nhất thế giới như:

 • Rút ngắn thời gian điều trị chỉ từ 12 – 16 tháng.
 • Tính thẩm mỹ cao, “tàng hình” trước người đối diện.
 • Chất liệu tương thích sinh học cao, không gây kích ứng.
 • Mắc cài bo tròn, mềm mại, không gây tổn thương tới vùng lưỡi và nha chu.
 • Vệ sinh, ăn nhai dễ dàng.
 • Không bong tróc, đứt gãy khí cụ.
 • Không hôi miệng, viêm lợi, ê buốt răng.

Do đó, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với công nghệ nhượng quyền từ Hoa Kỳ Smartforce 7K Speed. Mặt khác, tại Nha khoa Smile One, bạn còn được chữa trị trực tiếp bởi Bác sĩ – Thạc sĩ Nguyễn Tuấn Dương, chuyên gia hàng đầu với hơn 15 năm kinh nghiệm điều trị hàng ngàn ca điều trị niềng răng và phục hình thẩm mỹ. Đội ngũ y bác sĩ phục vụ được đào tạo bài bản, chuẩn chỉ qua các trường đại học y dược hàng đầu trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, để nắm bắt kỹ thuật y học tiên tiến của thế giới, phòng khám luôn cử y sĩ đại diện tới các hội thảo nghiên cứu, y học quốc tế.

Mặt khác, với tôn chỉ “Nụ cười của khách hàng là trên hết”, Nha khoa Smile One sẵn sàng đầu tư trang thiết bị máy móc tối tân, hiện đại từ Châu  u và các nước có nền y học nha khoa phát triển trên thế giới. Nhờ vậy, đảm bảo môi trường chăm sóc và điều trị diễn ra hiệu quả, số liệu đánh giá và phân tích chuẩn xác, cho lộ trình tốt nhất với từng bệnh nhân.