Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm – tiết kiệm thời gian, xóa tan đau đớn

Trước đây, việc nhổ răng khôn là nỗi ám ảnh với bất kì ai bởi sự đau đớn trong quá trình tiến hành. Tuy nhiên, hiện nay với công nghệ nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome –  Supersonic 5S, nỗi lo ấy đã không còn. Quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng, nhẹ nhàng, dễ chịu hơn rất nhiều. Tại sao lại có sự thần kỳ ấy? Công nghệ nhổ răng khôn siêu âm có xứng đáng để bạn lựa chọn?

Máy siêu âm Piezotome – xóa tan nỗi lo nhổ răng đau

Từ năm 2007 trở lại đây, việc áp dụng công nghệ sóng siêu âm vào điều trị y học nói chung và nha khoa nói riêng đã đạt được nhiều thành tựu lớn. Đặc biệt trong đó phải kể tới phát minh máy siêu âm áp dụng trong quá trình nhổ răng. Với những trường hợp nhổ răng phức tạp, gây đau đớn cho bênh nhân như nhổ răng khôn thì công nghệ nhổ răng siêu âm chính là giải pháp hoàn hảo giải quyết vấn đề này.

Máy siêu âm Piezotome là thế hệ máy đầu tiên ra đời nhờ công nghệ sóng siêu âm. Phương pháp nhổ răng bằng loại máy này có nhiều ưu điểm vượt trôi so với phương pháp nhổ răng thủ công. Cụ thể:

  • Giảm đau tối đa giúp quá trình nhổ răng diễn ra nhẹ nhàng, êm dịu.

Các bước sóng Piezotome chuyển động linh hoạt với tần số chọn lọc tác động lên mô cứng mà không làm tổn thương mô mềm. Với tần số chọn lọc này, bác sĩ đưa đầu máy siêu âm vào vùng răng cần nhổ khiến vùng dây chằng đứt ra. Chân răng và nướu sẽ được tách khỏi nhau giúp cho việc nhổ răng tiến hành dễ dàng hơn rất nhiều.

So với phương pháp nhổ thủ công, nhổ răng bằng máy siêu âm không làm tổn thương đến vùng nướu nên không hề gây đau đớn trong quá trình nhổ. Có chăng chỉ là cảm giác ê buốt khi sóng siêu âm tác động đến vùng tủy răng.

  • Phục hồi nhanh chóng, không cần kiêng cữ sau điều trị.

Như đã nói ở trên, sóng siêu âm không gây ảnh hưởng đến mô mềm nên thời gian phục hồi của các mô này rất nhanh. Vì không phải cắt lợi để gắp răng như phương pháp thông thường nên sau một thời gian ngắn, bệnh nhân có thể ăn nhai thức ăn bình thường.

  • Thời gian nhổ răng nhanh chóng

Việc nhổ răng được thực hiện nhanh chóng, chỉ sau khoảng 20- 40 phút, bạn đã có thể tạm biệt chiếc răng khôn mãi mãi. Không còn tình trạng nhổ răng hàng tiếng đồng hồ kéo dài trong  nỗi đau đớn khó chịu.

  • An toàn, vô trùng tuyệt đối.

Kỹ thuật nhổ răng bằng máy siêu âm đảm bảo không xảy ra hiện tượng sót chân răng và nhiễm khuẩn. Hơn nữa, phương diện thẩm mỹ của bệnh nhân cũng không bị ảnh hưởng: không bị tình trạng lợi sưng tấy đỏ vì kích ứng sau khi nhổ như phương pháp thủ công.

 

Với những ưu điểm trên đây, nhổ răng bằng máy siêu âm Piezotome – Supersonic 5S hiện đang là lựa chọn mới của những người muốn nhổ răng khôn. Tuy nhiên, đây là phương pháp mới đòi hỏi tay nghề bác sĩ cũng như trang thiết bị tiên tiến. VÌ vậy bạn nên cân nhắc lựa chọn cho mình phòng khám nha khoa chất lượng, uy tín để gửi gắm niềm tin.

Nha khoa Smile One tự hào là top 5 phòng khám tốt nhất Hà Nội với thương hiệu “Nha khoa không đau”. Đến với Smile One để trải nghiệm dịch vụ nhổ răng khôn siêu âm không đau với đội ngũ y bác sĩ kinh nghiệm, tận tình, chu đáo.

Hotline: 0913 186 098