Một vài lưu ý quan trọng cần biết trước khi cấy răng Implant

05/12/2016 Người đăng: Admin

Khi bạn chẳng may bị gãy răng hay mất răng với một lí do nào đó thì nó sẽ ảnh hưởng tới cuộc sống của bạn. Lúc này thì kĩ thuật cấy răng với implant chính là giải pháp tốt nhất để bạn có thể phục hồi lại nguyên trạng hàm răng của bạn về lúc đầu một cách tốt nhất. Sự khó chịu trong ăn nhai không còn, mang lại cho bạn một sự tự tin trong cuộc sống hàng ngày. Vậy khi cấy răng với implant thì bạn cần chú ý những gì?

Những lưu ý quan trọng khi cấy ghép implant

Cấy ghép Implant - Giải pháp tối ưu cho tình trạng mất răng...

1. Mình thuộc nhóm đối tượng có thể cấy răng không? 

 Cấy răng với implant là phương pháp cấy một trụ titan nhỏ làm chân răng để trụ này kết nối chặt chẽ với xương hàm, sau đó thì gắn răng vào trụ này và bạn đã có một chiếc răng như bình thường. Hầu hết thì ai cũng có thể sử dụng phương pháp này. Nhưng chỉ cần bạn có đủ kích thước xương hàm chuẩn để có thể tiến hành cấy ghép và trụ implant có thể gắn chặt chẽ vào xương hàm.

Nếu là trẻ đang lớn thì không nên áp dụng phương pháp này vì lúc này xương chưa phát triển xong nên dễ dẫn đến sự sai lệch cấu trúc xương hàm. Còn với người già yếu thì cũng không nên áp dụng phương pháp này. Còn với người lớn tuổi nhưng còn khoẻ mạnh thì vẫn có thể áp dụng phương pháp này để cấy răng để khỏi phải đeo răng giả rất bất tiện.

2. Những ai thì không được cấy răng với implant

- Trẻ em đang lớn: do xương chưa phát triển hết.

- Những người bị bệnh tim mạch.

- Những người có khe răng quá hẹp hoặc độ cao của răng không đủ để cấy răng.

- Xương không đủ độ dày để cấy ghép implant một cách tốt nhất.

- Những người bị suy thận, máu ác tính, ung thư, van tim nhân tạo .. cũng ko đủ tiêu chuẩn để cấy ghép.

Những lưu ý quan trọng khi cấy ghép implant

Hình ảnh trước và sau cấy ghép Implant...

3. Nếu không còn chiếc răng nào thì phải cấy ghép bao nhiêu Implant? 

Số lượng implant không phải phụ thuộc vào số răng bị mất mà nó sẽ được tính toán xem khoảng trống bị mất răng của bạn rộng bao nhiêu, tình trạng xương của bạn tốt hay xấu, răng đối kháng như thế nào, phục hình tháo lắp hay phục hình cố định. Nhờ vào các yếu tốt đó mà nha sĩ có thể chỉ định bạn phải cấy ghép bao nhiêu implant để có thể đảm bảo khả năng ăn nhai tốt và tính thẩm mỹ cao.

4. Tuổi thọ của răng khi cấy ghép implant? 

Quá trình cấy răng thành công là nhờ vào mật độ và chất lượng cấy răng cùng với chất lượng sau cấy ghép. Bạn sẽ không phải lo với tuổi thọ với răng cấy ghép của mình vì nếu một ca cấy ghép thành công thì bạn có thể sử dụng nó cả đời giống như một chiếc răng bình thường. Nhưng nó còn có ưu điểm hơn đó là không bị sâu răng nữa. Mặc dù như thế nhưng bạn vẫn phải vệ sinh răng miệng và tuân thủ lịch khám răng định kỳ để nha sĩ có thể biết được tình trạng răng miệng và có phương pháp điều trị thích hợp. 

Đăng ký Khám và Tư vấn Bạn muốn đặt lịch khám hoặc muốn bác sĩ tư vấn. Vui lòng gửi nội dung,
chúng tôi sẽ gọi lại ngay cho bạn
Liên hệ với chúng tôi tại:
Trụ sở chính
Chi nhánh Cầu Giấy
Chi nhánh Bắc Ninh
Chi nhánh TP.HCM
Chi nhánh Đồng Nai
  • Địa chỉ: 817 Đường Đồng Khởi, Tân Phong, Biên Hòa, Đồng Nai
  • Đặt lịch khám:1900.0067
  • Xem bản đồ
1900.0067 0978.994.683 Đăng ký khám và tư vấn
1900.0067 - 0978.994.683
X

Vui lòng để lại lời nhắn