Hôi miệng do thẩm mỹ răng sứ, bạn nên làm sao?

Tình trạng hôi miệng khi thẩm mỹ răng sứ là một trong những biểu hiện thường gặp, nó khiến chúng ta mất tự tin khi giao tiếp với mọi người xung quanh. Bạn không thể sở hữu hàm răng trắng đẹp mà lại có mùi hôi khó chịu được. Vì thế tìm hiểu nguyên nhân gây hôi miệng và tìm cách khắc phục ngay vấn đề này là việc cấp bách mà bạn nên thực hiện ngay hôm nay.

 1. Thẩm mỹ răng sứ bị hôi miệng là do đâu?

Bản chất của phương pháp thẩm mỹ răng sứ là  phương pháp thay đổi diện mạo, hình thể răng. Phương pháp này hoàn toàn không gây hôi miệng nếu như được thực hiện đúng kỹ thuật, tuy nhiên, tình trạng thẩm mỹ răng sứ bị hôi miệng vẫn có thể xảy ra bởi những lý do sau:

  • Bác sĩ thực hiện bọc răng sứ tay nghề kém, khi thực hiện lắp mão răng sứ không tính toán kỹ nên mão răng không vừa khít với nướu, tạo những khe hở kênh khiến thức ăn bị giắt vào gây hôi miệng.
  • Do răng sứ được chế tạo không chuẩn, dẫn đến những sai lệch khi phục hình, răng quá rộng, bị lệch với cùi răng nên có những khoảng trống, tạo điều kiện cho thức ăn, vi khuẩn bám vào.
  • Do vệ sinh răng miệng không đúng cách, để lâu ngày không chỉ hơi thở có mùi mà màu răng cũng không giữ được vẻ trắng sáng như lúc mới bọc răng sứ.
  • Do chất lượng răng sứ kém: Các loại răng sứ kim loại khi sử dụng được một thời gian, dưới tác động của axit, vi khuẩn trong môi trường miệng sẽ bị kích ứng, oxy hóa, gây nên mùi hôi khó chịu trong miệng.

Như vậy có thể thấy, thẩm mỹ răng sứ bị hôi miệng có nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ các yếu tố như tay nghề bác sỹ và việc chăm sóc răng miệng của bệnh nhân.

2. Cách khắc phục hôi miệng do thẩm mỹ răng sứ nhanh chóng hiệu quả nhất 

Để khắc phục tình trạng hôi miệng của mình bạn nên tìm hiểu rõ nguyên nhân để có cách xử lý phù hợp, không mất nhiều thời gian. Các cách giải quyết tương ứng với từng trường hợp như sau:

  • Nếu bị hôi miệng do răng sứ kim loại gây kích ứng: thay thế răng cũ bằng răng sứ mới, bác sĩ sẽ hướng dẫn cho bạn cách hiệu quả nhất là sử dụng răng toàn sứ thay vì răng sứ kim loại cũ.
  • Nếu bọc răng sứ bị hôi miệng do răng sứ bị hở, không ôm sát vào cùi răng: Bác sĩ sẽ điều chỉnh lại để răng sứ ôm khít vào răng thật hoặc nếu cần thiết thì làm lại răng mới cho bệnh nhân và lắp răng lại sao cho không còn khe hở nữa, đảm bảo đường hoàn tất hoàn toàn ôm khít chân răng.
  • Nếu bọc răng sứ hôi miệng do các bệnh lý răng miệng: bác sĩ cần điều trị triệt để các bệnh lý đó trước khi xem xét tình hình răng sứ cho bệnh nhân.

Ngoài việc bác sĩ sẽ giải quyết tình trạng răng sứ gây hôi miệng thì bạn cũng phải chủ động chú ý đến việc vệ sinh răng miệng, chải răng, dùng chỉ nha khoa để ngăn chặn thức ăn giắt vào kẽ răng gây hôi miệng.

Theo các bác sĩ nha khoa, cách tốt nhất để ngăn ngừa các biến chứng ngoài mong đợi như hôi miệng, răng sớm bị nhiễm màu, răng ăn nhai yếu…là bạn nên chọn một địa chỉ uy tín chất lượng, một địa chỉ có đội ngũ bác sĩ nha khoa chất lượng, tâm huyết và có công nghệ chế tạo răng sứ hiện đại để làm răng sứ.

Tại nha khoa Smile One, với đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao về lĩnh vực làm răng sứ thẩm mỹ đã qua nhiều năm kinh nghiệm, kết hợp với hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại bạn sẽ có được hàm răng đẹp đúng chuẩn và không lo lắng gặp các vấn đề phiền toái như hôi miệng, sâu răng… Nha khoa Smile One hy vọng rằng qua bài viết này, bạn sẽ sớm có biện pháp điều trị kịp thời và chủ động điều chỉnh thói quen ăn uống sao cho phù hợp. Một hàm răng trắng xinh không nên có mùi hôi khó chịu, phải không nào?