Điều trị tủy X-Smart Plus

1. Điều trị tủy răng là gì?

Như đã nói ở phần giới thiệu, tủy răng là một bộ phận vô cùng quan trọng trong hệ thống thần kinh và mạch máu, được bảo vệ bởi lớp ngà răng và men răng bên ngoài. Do vậy, khi tủy răng bị nhiễm trùng, tổn thương sẽ gây đau đớn nghiêm trọng, ê buốt và ảnh hưởng nặng nề tới cuộc sống hàng ngày của người bệnh. Một số trường hợp viêm nhiễm, sâu răng vẫn có thể phục hồi nhưng một số khác không thể chữa trị tận gốc. Điều trị tủy là giải pháp khắc phục triệt để tình trạng này bằng cách loại bỏ tủy bị sưng viêm.

Cụ thể, điều trị tủy sẽ sử dụng kỹ thuật gây tê cục bộ, lấy bỏ phần tủy răng bị bệnh, sưng viêm. Sau đó, bác sĩ sẽ làm sạch khoảng trống và tiến hành trám bít để tránh tình trạng giòn vỡ (tủy chết). So với trước đây, việc chữa đau răng bằng cách nhổ răng thì điều trị tủy sẽ giúp bảo tồn răng thật.

2. Khi nào nên điều trị tủy răng?

Điều trị tủy được chỉ định đối với các trường hợp cụ thể sau:

 • Răng đau nhức do sâu răng nặng.
 • Lộ tủy trong quá trình phục hình thẩm mỹ răng sứ, bọc chụp sứ.
 • Gãy, vỡ răng do tai nạn, tổn thương đến vùng tủy.
 • Viêm tủy, nhiễm trùng, viêm quanh cuống.
 • Nhạy cảm với thức ăn nóng, lạnh.

Thông thường, bác sĩ sẽ nỗ lực tiến hành giữ tủy trong mọi trường hợp bằng cách biện pháp sử dụng thuốc kháng sinh bôi tại chỗ hoặc thuốc uống, không mài răng tới vùng tủy. Tuy nhiên, với các trường hợp tủy không thể chữa trị hoặc răng muốn thẩm mỹ quá hô, móm thì việc điều trị tủy được xem là bắt buộc.

3. Quy trình điều trị tủy răng không đau, hiệu quả

Quy trình điều trị tủy

Quy trình điều trị tủy tại Nha khoa Smile One

 • Bước 1: Thăm khám và chụp phim X-quang, đánh giá tổng quát

Bác sĩ thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng của người bệnh thông qua đánh giá lâm sàng và đọc phim X-quang. Qua đó, đưa ra hướng điều trị phù hợp với sức khỏe và nhu cầu mong muốn của người dùng.

 • Bước 2: Vệ sinh khoang miệng, tiến hành điều trị bệnh lý (nếu cần)

Trước khi tiến hành điều trị tủy, bác sĩ vệ sinh khoang miệng sạch sẽ, xử lý một số bệnh lý, biểu hiện liên quan để đảm bảo không ảnh hưởng tới sức khỏe khuôn hàm và hệ thống dây thần kinh của khoang miệng.

 • Bước 3: Tiêm thuốc gây tê giảm đau.

Để giúp người dùng trải nghiệm dịch vụ trong trạng thái thoải mái, dễ chịu nhất, bác sĩ sẽ tiêm thuốc gây tê giảm đau cục bộ.

 • Bước 4: Tiến hành lấy sạch tủy bằng trâm tay hoặc trâm máy

Bác sĩ sẽ loại bỏ toàn bộ phần tủy bị viêm nhiễm, hư tổn nặng bằng cách hút tủy. Thao tác này có thể được thực hiện bằng cả 2 phương pháp trâm tay và trâm máy.

 • Bước 5: Trám bít buồng tủy bằng chất liệu chuyên dụng.

Sau khi lấy toàn bộ tủy bị hư tổn, bác sĩ sẽ làm sạch và trám bít khoang tủy bằng chất liệu nhựa nha  khoa chuyên dụng. Nhờ vậy, tránh được tình trạng giòn vỡ hay thức ăn mắc, giắt vào kẽ thức ăn.

 • Bước 6: Tiến hành chụp bọc (nếu cần), hướng dẫn chăm sóc và hẹn tái khám.

Trong một số trường hợp, bác sĩ sẽ tiến hành bọc chụp sứ để đảm bảo độ ăn nhai, tuổi thọ của răng. Mặc dù răng sau điều trị vẫn có thể được nuôi dưỡng bằng 20 – 30% dinh dưỡng so với răng thường nhưng độ bền và giòn bị giảm đi khá nhiều.

4. Chi phí điều trị tủy răng chuẩn nhất 2019

Hiện nay, chi phí điều trị tủy răng phụ thuộc vào 2 yếu tố chính là: tay nghề bác sĩ và kỹ thuật thực hiện. Cụ thể, kỹ thuật điều trị bằng trâm máy có chi phí cao hơn đáng kể so với điều trị tủy bằng tay thủ công.

 • Chi phí điều trị tủy răng sữa: 300.000 VNĐ/răng.
 • Chi phí điều trị tủy răng vĩnh viễn thủ công: 500.000 VNĐ/răng.
 • Chi phí điều trị tủy răng vĩnh viễn bằng máy: 800.000 VNĐ/răng.

5. Tại sao nên lựa chọn Nha khoa Smile One?

Là một trong những kỹ thuật có tác động lớn tới sức khỏe răng miệng, điều trị tủy đòi hỏi bác sĩ thực hiện có tay nghề cao, cơ sở vật chất uy tín. Chính vì vậy, rất nhiều khách hàng lo lắng về vấn đề tìm kiếm địa chỉ uy tín, chất lượng. Tại Hà Nội, Nha khoa Smile One được xem là một trong số những phòng khám hàng đầu hội tụ đầy đủ yếu tố cơ sở vật chất lẫn trình độ chuyên môn.

Đứng đầu đội ngũ y bác sĩ Nha khoa Smile One là Bác sĩ – Thạc sĩ Nguyễn Tuấn Dương, người có hơn 15 năm kinh nghiệm thực hiện hàng loạt ca điều trị vấn đề răng hàm mặt, được ghi nhận năng lực cả trong và ngoài nước. Không chỉ vậy, một số hiệp hội, hãng y tế thế giới liên kết và hợp tác như Invisalign, Variolink, ADA…

Bên cạnh đó, máy móc trang thiết bị chuyên dụng còn được nhập khẩu 100% từ Châu  u và các nước phát triển mạnh trong y học. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi trải nghiệm dịch vụ tại Nha khoa Smile One.

6. Một số câu hỏi thường gặp khi điều trị tủy răng

 • Điều trị tủy có đau không?

Thực tế, khi điều trị tủy, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê, giảm đau nên bạn sẽ không hề cảm thấy đau đớn hay khó chịu. Sau điều trị tủy, răng ở trạng thái không tủy, được trám bít tránh gây nhiễm trùng và ê buốt.

 • Không điều trị tủy có sao không?

Điều trị tủy được chỉ định bắt buộc với các trường hợp viêm nhiễm tủy, tổn thương quá nặng nề không thể phục hồi. Nếu không điều trị kịp thời, người bệnh dễ bị áp xe vùng tủy, viêm quanh cuống, chảy máu nhiễm trùng, thậm chí lan tỏa tới toàn hệ thống tủy và xương hàm.

 • Răng sau điều trị sẽ trông như thế nào?

Răng sau điều trị thông thường sẽ đổi màu. Tuy nhiên, vẫn có trường hợp răng không bị tác động. Ngoài ra, người dùng có thể phục hình thẩm mỹ bằng phương pháp bọc chụp sứ hoặc tẩy trắng răng.

 • Đau đớn sau điều trị tủy do đâu? Khắc phục như thế nào?

Biểu hiện đau đớn sau điều trị tủy xảy ra có thể do thao tác nạo khoét tủy chưa hết, tổn thương dây thần kinh xung quanh nha chu hoặc các sai sót khác. Chính vì vậy, người bệnh cần tới gặp bác sĩ để xử lý và khắc phục kịp thời, đảm bảo sức khỏe lâu dài.

Nha khoa Smile One – vĩnh biệt cơn ê buốt răng chỉ trong 1 lần hẹn khám!

Được đánh giá là địa chỉ tiên phong trong việc cập nhật những công nghệ thẩm mỹ nha khoa từ các nước Châu Âu, Nha khoa Smile One tự hào được bình chọn là một trong năm phòng khám hàng đầu Việt Nam. Với tôn chỉ “Không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, thái độ phục vụ”, Nha khoa Smile One cam kết mang lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng chăm sóc răng miệng.

Đứng đầu đội ngũ y bác sĩ là Thạc sĩ Nguyễn Tuấn Dương, chuyên gia Răng hàm mặt có hơn 15 năm kinh nghiệm hành nghề, được ghi nhận năng lực thông qua hàng loạt chứng chỉ trong và ngoài nước như Invisalign, Implant, ADA,…

Không chỉ vậy, phòng khám luôn tạo điều kiện cơ sở vật chất với trang thiết bị nhập 100% từ Châu Âu và các nước có nền y học phát triển bậc nhất thế giới.

Bạn muốn chấm dứt cơn đau buốt răng vĩnh viễn?  Đừng ngại ngần! Hãy gọi hay tới hotline: 0913 068 098 ngay hôm nay!