Hotline: 04.38.39.8098 - 0979.257.683 - 0913.186.098
Email: contact@nhakhoahanoi.org

Dịch vụ chỉnh nha, niềng răng, kẹp răng


Thời gian gần đây người Việt Nam bắt đầu quen với cụm từ chỉnh răng hay còn gọi là niềng răng, kẹp răng. Chỉnh răng là một phương pháp điều trị nha khoa giúp sắp xếp lại răng đều đặn hơn. Để giúp bạn có được một hàm răng đẹp, một nụ cười tươi tắn. Nha khoa Hà Nội cung cấp một số dịch vụ về chỉnh răng như: CHỈNH RĂNG THÁO LẮP, CHỈNH RĂNG INVISALIGN - KHÔNG ĐEO MẮC CÀI... Với đội ngũ các bác sĩ tay nghề cao, công nghệ hiện địa, tiên tiến, giá cả dịch vụ phải chăng. Có một số dịch vụ chỉnh răng tại Nha khoa Hà Nội cung cấp như:

I. CHỈNH RĂNG THÁO LẮP


- Dùng cho giai đoạn răng hỗn hợp: từ 6 - 12 tuổi, vì ở giai đoạn này trẻ vẫn còn cả răng sữa lẫn răng vĩnh viễn.
- niềng răngCó rất nhiều loại, với ưu điểm là rẻ, tiện lợi, có thể tháo ra lắp vào khi cần thiết, nhưng nhược điểm lớn nhất là không thể điều chỉnh độ nghiêng chân răng, hoặc di chuyển răng khó - đôi khi chỉnh răng tháo lắp có thể được mở đầu cho cố định bước tiếp theo, hoặc phối hợp cùng lúc.

==> Tại trung tâm NHA KHOA HÀ NỘI, khí cụ chỉnh tháo lắp đều có thể làm được tại labo của trung tâm, với chất lượng theo tiêu chuẩn châu âu, không mùi khó chịu và không gây kích ứng lợi, không độc hại như:

==> + Khí cụ Herbst: Khí cụ này thường được cố định kẹp răng hàm của hàm trên và hàm dưới và bệnh nhân không tháo ra được. Bằng cách ép hàm dưới ở vị trí ra trước, khí cụ này tác động tới sự phát triển của hàm dưới và xương ổ răng.

+ Khí cụ niềng răng

 

Activator: có nền nhựa hàm trên và nền nhựa hàm dưới liên kết với nhau. Hàm dưới được giữ về phía trước và có độ mở vừa phải theo chiều đứng để điều trị sai khớp cắn loại II. Cung môi dùng để kiểm soát các răng trước hàm trên. Nền nhựa phủ bờ cắn các răng cửa hàm dưới để kiểm soát sự trồi và nghiêng ngoài của các răng này. Các mặt nhựa hướng dẫn các răng hàm phía sau trồi và di gần. Mặt nhựa phía lưỡi là cơ chế chủ yếu giữ hàm dưới về phía trước để đạt được tương quan loại I.

chinh nha


II. NIỀNG RĂNG VỚI MẮC CÀI

a, Loại I: Niềng răng mắc cài gắn mặt ngoài

- Có chung ưu điểm: Thời gian niềng răng nhanh hơn,Vệ sinh răng dễ ràng hơn so với mắc cài mặt trong; Chi phí thấp hơn so với phương pháp mắc cài gắn mặt trong nieng rang .

- Khuyết điểm:

Không thẩm mỹ so với mắc cài mặt trong

- Loại này có 2 loại: Loại cổ điển và loại tự động.

+ Mắc cài cổ điển.

Loại mắc cài này dùng chun, dây thép buộc vào dây cung nên cần tái khám thường xuyên để thay chun, dây thép. Tuy nhiên có chi phí thấp nhất trong các loại mắc cài. Loại này có 2 lựa chọn:


kep rang với mac cai


kep rang 4


+ Mắc cài kim loại cổ điển với chun buộc nhiều màu


+ Mắc cài tự động ( tự buộc):

Do khả năng “tự động trượt” của mắc cài nên không cần dùng thun buộc, giúp giảm đau tối đa, và thời gian niềng răngcũng được rút ngắn đáng kể vì không mất thời gian thay lại chun mới.

Mắc cài tự động gồm 2 loại:Loại thẩm mỹ (được làm bằng sứ) và loại làm bằng kim loại.


nieng rang


Dây tiếp xúc tối thiểu với bề mặt mắc cài, trượt tự do trong rãnh mắc cài giúp giảm ma sát tối đa khi răng mang mắc cài trượt trên dây, mắc cài tự đóng không cần dùng thun hay chỉ thép để buộc. Bác sĩ chỉnh nha sử dụng một dụng cụ chuyên biệt để mở và đóng nắp, giúp tiết kiệm thời gian và bảo đảm độ chuẩn xác cao hơn


kep rang 3


Mắc cài sứ tự động (tự buộc):


kep rang

kep rang 1


Với mắc cài sứ tự buộc QuicKlear - Forestadent, trong một số giai đoạn bác sĩ có thể dùng dây màu trắng để thẩm mỹ hơn


b, Loại II: Mắc cài mặt trong răng (mắc cài mặt lưỡi):


kep rang 2


- Ưu điểm:

Thẩm mỹ hơn

Bộ mắc cài được thiết kế cho từng trường hợp cụ thể

- Khuyết điểm:

Thời gian kéo dài hơn gắn mắc cài mặt ngoài

Khó vệ sinh hơn mắc cài mặt ngoài nên dễ gây viêm lợi, hôi miệng

Hê thống dây cung và mắc cài gắn bên trong làm cho lưỡi vướng víu, khó phát âm hơn.

Chi phí đắt hơn.


III. KẸP RĂNG THẨM MỸ 2 HÀM KHÔNG CẦN ĐEO MẮC CÀI – INVISALIGN


Invisalign® là phương pháp kẹp răng thế hệ mới sử dụng một loạt các khay trong suốt (Aligners) do máy tính thiết kế có thể tháo ra được để nieng rang mà không cần đến dây và mắc cài kim loại. Mỗi khay mang trong khoảng 2 tuần,sau khi làm răng thì hàm răng của bạn sẽ được di chuyển từng milimét từ tuần này sang tuần kia cho đến khi đạt được kết quả như mong muốn.


lam rang

 

==> CHI TIẾT CHƯƠNG TRÌNH XEM TẠI ĐÂY:       chỉnh nha, niềng răng, kẹp răng


Thang may
Thang may