Chia sẻ công thức làm kem đánh răng hand-made dành cho những nàng khéo tay hay làm

Kem đánh răng thông thường đường bày bán trong các nhà thuốc, siêu thị thường có hàm lượng chất hóa học cao giúp làm trắng sạch răng một cách tối đa. Tuy nhiên, đi kèm với các chất hóa học tốt cho răng miệng cũng là các chất bảo quản, chất tạo vị, tạo màu. Để có một sức khỏe răng miệng toàn diện, hãy cùng dành thời gian để tạo ra loại kem đánh răng dành riêng cho bản thân nhé!

Vì sao bạn nên dùng kem đánh răng hand-made?

Từ lâu, việc giữ gìn vệ sinh răng miệng là một hoạt động hàng ngày của chúng ta. Để có hàm răng chắc khỏe và trắng sáng, những quảng cáo của các nhãn hiệu kem đánh răng hàng đầu thường khuyến cáo mọi người nên đánh răng hai lần mỗi ngày và đặc biệt là sau mỗi bữa ăn.

Tuy nhiên, thậm chí ngay cả kem đánh răng của những nhãn hiệu nổi tiếng và được đánh giá là tốt nhất bày bán trong những cửa hàng tạp hóa, siêu thị hoặc những tiệm thuốc cũng thường chứa một hoặc nhiều chất hóa học tổng hợp, chất bảo quản, thuốc nhuộm và các chất làm ngọt nhân tạo. Dù quy định về sức khỏe cho phép sử dụng các loại nguyên liệu và chất hóa học với một lượng nhỏ để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng, nhưng những chất hóa học, đơn cử là titan dioxit, hay những chất nhuộm màu trắng hiện diện trong kem đánh răng vẫn là một vấn đề đáng lo ngại. Titan dioxit, một chất hóa học được các nhà khoa học chứng minh là gây ung thư, là thành phần có trong hầu hết các loại kem đánh răng, ngay cả những loại tốt nhất.

Một số công thức làm kem đánh răng hand-made dành tặng cho những đôi bàn tay khéo léo

Cùng nha khoa Smile One tham khảo một số nguyên liệu và công thức làm kem đánh răng hand-made dưới đây để có lựa chọn riêng cho mình nhé!

  • Kem đánh răng tại nhà theo dự án Pistachio có hai công thức cực kỳ đơn giản: công thức đầu tiên là sử dụng dầu dừa và baking soda với tỷ lệ 1:1 và công thức thứ hai là trộn dầu dừa với cỏ ngọt;
  • Kem đánh răng hoàn toàn tự nhiên từ Cruncy Farm Baby: dùng đất sét trắng kết hợp với baking soda, dầu dừa và muối;
  • Kem đánh răng dựa vào công thức của người theo lối sống Hippy từ The Hippy Homemaker: đây là một công thức đơn giản sử dụng dầu dừa, baking soda và xylitol;
  • Kem đánh răng tự làm theo công thức của Thank Your Body gồm dầu dừa, đất sét trắng và muối biển;
  • Kem đánh răng tại nhà không chứa Florua theo công thức của Small Footprint Family có các thành phần baking soda, muối biển và xylitol kèm với dầu dừa nền;
  • Kem đánh răng tự làm có chức năng giúp răng bù lại chất khoáng theo công thức của Food RenegadeI – công thức này sử dụng khoáng chất để tái tạo men răng, tránh đau răng và giúp ta duy trì sức khỏe răng nướu.

Khi tự làm kem đánh răng cho bản thân thì độ an toàn sẽ cao hơn và chúng ta cũng tránh được các chất hóa học độc hại. Vì thế, hãy siêng năng tự “sản xuất” kem đánh răng “made by yourself” các bạn nhé!