Cấy ghép Implant

1. Cấy ghép Implant là gì?

Khái niệm: Cấy ghép Implant là quá trình phục hình răng đã mất bằng cách tạo một chân răng giả thay thế bằng Titanium gắn vào xương hàm. Nhờ vậy, chân răng giả này sẽ bám dính với xương, tạo thành một thể thống nhất vững chắc, là nền tảng bền vững cho mão sứ gắn vào. Mão sứ được lựa chọn màu sắc tự nhiên, hình thể tương đồng với các răng kế cận. Kết nối giữa mão sứ và trụ Titan chính là một chốt giữ, có tên gọi là Abutment. Nhờ chốt giữ này, mão sứ được gắn chặt, tác dụng từ xương hàm tới răng gần như tương đương với răng thật.

Phân loại cấy ghép Implant

Với nền nha khoa phát triển mạnh mẽ hiện, cấy ghép Implant được chia làm nhiều loại khác nhau phục vụ nhu cầu phục hình răng đã mất của từng khách hàng.

 • Cấy ghép Implant đơn lẻ

Cấy ghép Implant đơn lẻ được xem là phương pháp trồng răng Implant cổ điển như mô tả phía trên. Bác sĩ sẽ tiến hành thay thế một răng đã mất bằng một trụ Implant tương ứng. Ngoài ra, tùy thuộc vào khả năng chịu lực của xương hàm, bác sĩ có thể lựa chọn giữa trụ Implant truyền thống và mini Implant để cấy ghép.

Với các vị trí khác nhau như răng cửa và răng hàm, bác sĩ sẽ cấy ghép Implant với hình dáng và độ bền, tính thẩm mỹ khác nhau. Bởi lẽ, răng hàm có vai trò quan trọng trong ăn nhai, đòi hỏi độ chịu lực cực cao, tính thẩm mỹ không quá quan trọng, chất liệu để làm mão sứ sẽ được kết hợp giữa sứ và hợp kim cứng.

Ngược lại, vị trí răng cửa, bệnh nhân sẽ được cấy ghép mão sứ có tính thẩm mỹ cao, đường nét được thiết kế tinh xảo, hình thể hài hòa với các khuôn hàm và gương mặt.

 • Cấy ghép Implant All-on-4

Hàm All-on-4 là một phát minh của hãng Nobel Biotech kết hợp giữa hàm giả tháo lắp và cấy ghép Implant truyền thống. Nhờ các trụ răng Titan vững chắc, cả khuôn hàm tháo lắp được nâng đỡ và đảm bảo độ ăn nhai đáng kinh ngạc. Thông thường, trụ Titan sẽ được cấy ghép theo chiều thẳng tại vị trí răng số 2 và nghiêng góc 45 độ ở vị trí răng số 5. Phương pháp này được áp dụng cho người dùng cần phục hồi nhiều răng ở hàm trên.

 • Cấy ghép Implant All-on-6

Đối với hàm dưới, bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép Implant All-on-6 để gia cố độ chắc chắn, bền vững bởi tác động chịu lực nhai chính trong khung hàm. Về kết cấu, hàm All-on-6 có 4 trụ tương tự như hàm All-on-4 và có thêm 2 trụ ở vị trí phía sau khuôn hàm. Phương pháp này đặc biệt hiệu quả với bệnh nhân bị mất nhiều răng hoặc mất răng toàn hàm. Đồng thời, thời gian điều trị, lành vết thương nhanh hơn, chi phí được giảm đi khá đáng kể so với cấy ghép Implant đơn lẻ.

2. Ưu nhược điểm khi cấy ghép Implant

 • Ưu điểm

– Độ cứng gấp 20 lần răng thường, chịu được áp lực lớn

– Sức ăn nhai tương đương răng thật, không gây kênh cộm, ê buốt

– Tuổi thọ kéo dài tới 30 năm, thậm chí trọn đời nếu được chăm sóc tốt.

– Tính thẩm mỹ cực cao, trắng sáng tự nhiên, có thể lựa chọn hình thể như ý muốn.

– Tỷ lệ thành công lên tới 98%.

– Điều trị được cả những trường hợp mất răng lâu ngày, bị tiêu xương, tụt lợi.

– Không xâm lấn, can thiệp tới các răng kế cận.

 • Nhược điểm:

– Chi phí tương đối cao so với phương pháp bọc chụp sứ, hàm giả tháo lắp thông thường
– Đòi hỏi kỹ thuật cao, bác sĩ chuyên sâu về lĩnh vực cấy ghép Implant.

3. Cấy ghép Implant được chỉ định trong trường hợp nào?

Thực tế, cấy ghép Implant không phải áp dụng cho tất cả các trường hợp mà được chỉ định như sau:

 • Đối tượng bị mất một hoặc nhiều răng, một hàm hoặc cả hai hàm.
 • Trường hợp nhổ răng đã lâu, đeo hàm tháo lắp lâu ngày
 • Mất răng do tai nạn hoặc những tác động ngoại lực.
 • Viêm tủy, sâu răng quá nặng buộc phải nhổ răng
 • Bệnh nhân bị viêm nha chu.

Ngoài ra, cấy ghép Implant không áp dụng được với các bệnh nhân mắc bệnh về tim mạch, khớp, đường huyết, máu khó đông. Bệnh nhân cần thăm khám, nhận được tư vấn từ bác sĩ chuyên môn.

4. Quy trình cấy ghép Implant đạt chuẩn quốc tế

 • Bước 1: Khám và tư vấn nhằm đánh giá tình trạng sức khỏe răng miệng.
 • Bước 2: Chụp phim CT kiểm tra xương, mô phỏng 3D để lên kế hoạch và chọn kích thước Implant phù hợp.
 • Bước 3: Phẫu thuật cấy ghép Implant.
 • Bước 4: Phục hình tạm thời trong thời gian chờ Implant cố định vào xương.
 • Bước 5: Tái khám kết quả cấy ghép Implant.

5. Cấy ghép Implant không đau công nghệ Surface Slactive 5D thế hệ mới 2019

Nếu bạn muốn cấy ghép Implant nhưng lại lo ngại bị đau nhức trong quá trình phẫu thuật thì công nghệ trồng răng Implant Surface Slactive 5D thế hệ mới 2018 từ Hoa Kỳ chính là phương án tối ưu hơn bao giờ hết. Một loại ưu việt tiên tiến được tích hợp trong công nghệ này có thể kể đến:

 • Hỗ trợ phục hồi vết thương, rút ngắn thời gian điều trị.
 • Không đau, không ê buốt, không viêm lợi, không hôi miệng.
 • Tăng tuổi thọ Implant tới 35 năm.
 • Độ ăn nhai thoải mái, dễ chịu ngay cả với đồ ăn cứng, hạt cứng.
 • Ngăn chặn tối đa tình trạng tiêu xương, tụt lợi.
 • Tương thích sinh học cao,  không gây kích ứng.

Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về độ an toàn, bảo tồn răng gốc cũng như phục hình thẩm mỹ cực tốt cho răng đã mất.

Nha khoa Smile One – Trả lại nụ cười tươi sáng

Nhắc tới phòng khám răng miệng uy tín tại Hà Nội, bạn không thể không biết tới Nha khoa Smile One, một trong năm phòng khám được người Việt tin dùng. Không chỉ sở hữu đội ngũ y bác sĩ chất lượng, chuyên môn giỏi, tay nghề cao, Nha khoa Smile One còn tự tin bởi hệ thống trang thiết bị tiên tiến bậc nhất Việt Nam, đạt chuẩn y tế 100%.

Để được thăm khám, tư vấn miễn phí bởi các chuyên gia hàng đầu lĩnh vực Phục hình thẩm mỹ và nha khoa, liên hệ ngay  0913 168 098 ngay hôm nay!