3 ưu điểm tuyệt vời chỉ có ở niềng răng mắc cài tự buộc

Trong bài viết này, cùng Nha khoa Smile One điểm qua 3 ưu điểm tuyệt vời của niềng răng mắc cài tự buộc mà không một phương pháp niềng răng mắc cài nào khác có được. Liệu những ưu điểm dưới đây có thuyết phục được bạn hay không? Cùng chờ xem.

Niềng răng là phương pháp chỉnh nha hiệu quả giúp điều chỉnh sự lệch lạc của cấu trúc răng như mọc lệch, thưa, lộn xộn hay hô móm… Răng sẽ được nắn chỉnh về vị trí mong muốn, đều và thẳng hàng hơn sau một thời gian điều trị. Tuy nhiên khoảng thời gian này khá dài và thường mang tới một số rắc rối, khó chịu cho người chỉnh nha. Chính vì vậy, niềng răng mắc cài tự buộc đã ra đời nhằm giúp cho quá trình niềng răng được thuận lợi hơn, mang lại cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng.

1.Niềng răng mắc cài tự buộc có thiết kế tối ưu

Đặc điểm nổi bật của niềng răng mắc cài tự buộc đó chính là thiết kế có sự kết hợp của dây cung hiện đại được bổ sung thêm chốt đóng tự động. Đây là điểm khác biệt so với thiết kế đơn điệu trước đây của mắc cài kim loại. Ưu điểm của sự thay đổi này là mang lại cho mắc cài tự buộc khả năng bám giữ chắc chắn trên mặt răng.

Hơn nữa, các mắc cài tự buộc còn được lắp các nắp trượt tự động, có thể đóng mở linh động, giữ cho dây cung cố định trong rãnh trượt để thay thế cho thun buộc trong mắc cài truyền thống. Sử dụng nắp trượt tự động là đặc điểm khác biệt lớn nhất của niềng răng mắc cài tự buộc. Thiết kế này giúp giảm ma sát tối đa cho răng, không gây đau nhức cho người dùng như phương pháp cũ, nhưng vẫn đảm bảo răng được hiệu quả nắn chỉnh răng tối đa.

2. Đảm bảo kỹ thuật chính xác, an toàn tuyệt đối

Các mắc cài tự buộc được chế tạo một cách cá nhân hóa riêng cho từng bệnh nhân, được đo đạc và tính toán cẩn thận dựa trên kích cỡ chính xác từng chiếc răng của bạn, có hiệu quả tối ưu và rút ngắn thời gian điều trị. Đồng thời cũng hạn chế tối đa khả năng xước mặt ngoài răng do quá trình tháo ra gắn lại nhiều lần, lực kéo tác động lên hàm nhẹ nhàng làm dây cài không bị biến dạng.

3. Thoái mái ăn nhai, vệ sinh dễ dàng

Với Niềng răng mắc cài tự buộc, bạn có thể dễ dàng ăn uống như bình thường, không gây bất tiện do thiết kế phần cạnh của mắc cài được mài giũa trơn mịn. Bên cạnh đó, do bề mặt mắc cài nhỏ và tròn nên giúp cho việc vệ sinh răng miệng được thực hiện dễ dàng hơn, chải răng hàng ngày thuận tiện, không gặp phải tình trạng bong sút mắc cài, dây cung như niềng răng mắc cài kim loại thông thường. Tuy nhiên để quá trình chỉnh nha được đảm bảo, bạn cũng cần dùng bàn chải chuyên dụng và chú ý đến việc chải răng đúng cách để không làm ảnh hưởng đến các mắc cài.

Yếu tố thẩm mỹ cũng là ưu điểm không thể bỏ qua của mắc cài tự buộc. Màu sắc nhã nhặn, hài hòa với màu răng, làm giảm đi sự khác biệt giúp bạn cảm thấy tự tin giao tiếp hàng ngày với người đối diện.

Chính vì những ưu điểm đó mà niềng răng mắc cài tự buộc có giá thành nhỉnh hơn phương pháp cổ điển một chút nhưng vẫn thấp hơn nhiều so với phương pháp niềng răng khay trong suốt Invisalign.

Ngoài ra, để biết thêm chi tiết về Niềng răng mắc cài tự buộc hoặc các phương pháp niềng răng tiên tiến khác. Bạn đọc hãy tiếp tục theo dõi thêm nhiều bài viết của Nha khoa Smile One hoặc đặt lịch khám miễn phí để được các bác sĩ tư vấn cụ thể về quá trình cũng như việc lựa chọn phương pháp phù hợp.